Loading...

Bạn có đang lựa chọn đúng chiếc bao cao su mình cần?


Sử dụng bao cao su được xem là nguyên tắc vàng của quan hệ tình dục an toàn, nhưng liệu chính những người đặt ra và tuân theo quy tắc đó đều am hiểu tường tận đâu là dòng bao cao su phù hợp cho mình và cách dùng đúng?Nhiều người dùng bao cao su bối rối khi đứng giữa quá nhiều sự lựa chọn: mỏng hay dày, có gai hay không có, thế nào được gọi là bao cao su truyền nhiệt, và vô vàn những mùi hương khác nhau từ các dòng bao cao su khác nhau. Kích cỡ nào là phù hợp với bạn? Bạn đã từng phát hoảng khi trót chọn phải một chiếc bao cao su phát sáng lấp lánh giữa đêm chưa?

Hãy xem hướng dẫn tiện dụng dưới đây để tìm ra chiếc bao cao su hoàn hảo cho bạn.


Đầu tiên, kích cỡ của một chiếc bao cao su là cực kì quan trọng


Nhiều đấng đàn ông rất tự hào vì kích cỡ loại bao cao su họ đang dùng lớn hơn bạn bè xung quanh, nhưng tự hào về những chuyện như vậy rất chi là phù phiếm. Cái đáng để tự hào là bạn đang dùng và biết cách dùng bao cao su an toàn hơn người khác. Nếu kích thước bao cao su quá nhỏ, ma sát tạo ra trong quá trình sử dụng sẽ lớn hơn, khiến bao cao su bị phá vỡ, và nếu nó quá lớn thì sẽ rất không thoải mái khi sử dụng cho cả nam và nữ, và có thể tuột ra. 


Việc lựa chọn kích cỡ bao cao su không phù hợp hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả không mong muốn như gãy, trượt, kích thích dương vật, giảm khoái cảm tình dục và khó đạt cực khoái hơn, làm giảm độ “vững chãi” của chàng và làm nàng khô hạn hơn trong quá trình sử dụng. Do đó, bài học rút ra là phải tìm được kích cỡ bao cao su phù hợp nhất với mình.


Queen, người đã viết cuốn sách Sex & Pleasure, cũng khuyên người tiêu dùng rằng chất liệu của một chiếc bao cao su cũng ảnh hưởng đến kích cỡ của nó. Hãy nhớ rằng bao cao su làm từ chất liệu latex có độ co giãn lớn hơn những chất liệu khác. Mặt khác, bao cao su polyurethane, phổ biến với những người nhạy cảm với latex, không linh hoạt, vì vậy những người có dương vật lớn hơn có thể không có trải nghiệm tốt với những thứ này.


Thứ hai, người mua hàng cần phải hiểu những từ ngữ cơ bản trên sản phẩm mà mình mua và sử dụng


Dưới đây là những thuật ngữ phổ biến trên các sản phẩm bao cao su mà bạn cần nắm rõ:


  • “Latex”: Đây là một dạng cao su tự nhiên được sử dụng để làm hầu hết các loại bao cao su trên thị trường.


Ưu điểm: Bao cao su latex rất dễ tìm và có độ co giãn lớn để phù hợp với nhiều kích cỡ.


Nhược điểm: Một số người bị dị ứng với protein trong latex. Và latex không trộn lẫn với dầu nhờn, có thể khiến chúng bị vỡ hoặc trượt dễ dàng hơn.


  • “Thin”“Ultra-Thin”: Mỏng và cực kì mỏng hơn so với những dòng bao cao su bình thường. 


Ưu điểm: Mang lại nhiều khoái cảm, chân thật hơn cho chàng, cảm giác nhiều hơn nhưng vẫn cần đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.


Nhược điểm: Một số người thực sự thích bao cao su dày hơn vì chúng giúp giảm bớt khoái cảm, cho phép họ “bền bỉ” hơn trong quan hệ tình dục.  • Ribbed: dòng bao cao su có gân, giúp tăng cảm giác cho nàng. Ưu điểm: Các đường vân phụ được thiết kế để kích thích điểm G và gia tăng khoái cảm cho phái nữ. Khoảng 30% phụ nữ cho biết họ không thể đạt cực khoái khi quan hệ, do đó mà họ tìm đến những chiếc bao cao su này


Nhược điểm: Một số phụ nữ cảm thấy không thoải mái với các đường vân và những chiếc bao cao su có gân thường là dày hơn bao cao su tiêu chuẩn, vì vậy bất cứ ai tìm kiếm một phong cách mỏng hơn có thể không thích cảm giác mà những chiếc bao cao su này mang lại.


  • Climax Control: tăng cường bôi trơn giảm nhạy.


Ưu điểm: Làm cho đầu dương vật bớt nhạy cảm, do đó đây là tính năng phù hợp cho cánh đàn ông gặp phải vấn đề xuất tinh sớm. Một số trong những bao cao su này cũng có chất bôi trơn kích thích tình dục ở bên ngoài bao cao su có nghĩa là làm ấm, truyền nhiệt để tăng trải nghiệm cho đối tác.


Nhược điểm: Đàn ông không gặp phải vấn đề với xuất tinh sớm có thể thấy giảm khoái cảm.


  • Lambskin: Được làm từ một phần của màng mỏng, xốp trong ruột cừu.


Ưu điểm: Có thể là một lựa chọn tốt cho bất kỳ ai bị dị ứng với latex (mủ cao su) hoặc nhựa.


Nhược điểm: Những chiếc bao cao su này vẫn có khả năng ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn, tuy nhiên sẽ không hiệu quả như những chiếc bao cao su làm bằng chất liệu latex. Những chiếc bao su làm bằng chất liệu này không thể bảo vệ người dùng khỏi các căn bệnh lây lan qua đường tình dục (STI), vì vậy chỉ lý tưởng cho người dùng “một vợ - một chồng”.


  • Polyurethane: Bao cao su được làm từ một loại nhựa đặc biệt giúp ngăn ngừa mang thai và bệnh tình dục.


Ưu điểm: Polyurethane mỏng hơn latex và có các kích cỡ khác nhau. Nó truyền nhiệt tốt hơn latex, và cũng không có mùi latex.

 

Nhược điểm: Chúng ít co giãn hơn và không ôm sát như latex, vì vậy nên được dùng chung với dầu bôi trơn gốc nước.


  • Polyisopren: là một loại latex tổng hợp, và không chứa protein gây dị ứng.


Ưu điểm: Thường co giãn và có khả năng chịu lực cao hơn, ôm sát hơn. 


Nhược điểm: Chúng dày hơn một chút so với polyurethane hoặc latex, vì vậy một số người có thể thấy chúng không thoải mái.


  • Spermicide: Một chất hóa học ngăn không cho tinh trùng di chuyển.


Ưu điểm: Dòng bao cao su này giống như những chiếc bao cao su thông thường, nhưng có khả năng ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn tốt hơn.


Nhược điểm: Thành phần hoạt chất, nonoxynol-9, có thể gây kích ứng mô âm hộ và niêm mạc âm đạo, làm tăng nguy cơ nhiễm HIV hoặc STI khác. CDC và WHO không khuyên dùng bao cao su có nonoxynol-9 để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc bệnh tật.


  • Flavored/Glow-in-the-Dark: Bao cao su latex tiêu chuẩn với một lớp phủ có hương hoặc một lớp trung tâm có chứa sắc tố phốt pho không độc hại sáng lên trong bóng tối.


Ưu điểm: Bao cao su có hương vị có thể tăng cường khoái cảm khi quan hệ tình dục bằng miệng, một số dòng bao cao có hương rất hữu ích cho việc giảm đau.


Nhược điểm: Cả hai đặc tính trên thường được coi là an toàn, nhưng chỉ có một nhãn hiệu bao cao su phát sáng thực sự được FDA chấp thuận (nhãn hiệu Night Light).


  • The Female Condom: là dòng bao cao su dành cho nữ, được làm từ chất liệu polyurethane, có các vòng linh hoạt ở hai đầu, và được đưa vào âm đạo phụ nữ trước khi quan hệ.


Ưu điểm: Nó cho phép phụ nữ có cơ hội chia sẻ trách nhiệm bảo vệ mình và đối tác khỏi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh tình dục.


Nhược điểm: Nó có hiệu quả thấp hơn một chút so với bao cao su nam trong việc ngừa thai và thường đắt hơn (khoảng 4 đô la mỗi chiếc so với khoảng 1 - 1,50 đô la).


-- Tâm Thiện Chí --