Loading...

Bảo quản “áo mưa” trong ví và nhiều sai lầm tai hại khác mà cánh mày râu cần biết

Để bao cao su tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao như ánh mặt trời, gần các thiết bị có tỏa nhiệt, hay ẩm ướt đều có thể làm cho bao cao su không còn được phát huy tác dụng cần thiết. Do đó, những lưu ý để bảo quản bao cao su đúng cách là cực kì quan trọng.Theo các nhà sản xuất, nhiệt độ lý tưởng để bảo quản bao cao su là khoảng 20 độ C, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không khí. Vì thế trước khi sử dụng, bạn cần phải kiểm tra xem vỏ ngoài của bao bao su có bị rách hoặc thủng, còn hạn sử dụng hay không. Vì nếu bao cao su đã bị nhiệt và không khí xâm nhập thì tác dụng bảo vệ chỉ còn khoảng 50 %. Tuy nhà sản xuất ghi rất rõ cách bảo quản bao cao su ở hộp đựng nhưng nhiều nam giới vẫn chưa thực sự quan tâm.


Ngoài ra, nhiều nam giới không biết sử dụng bao cao su đúng cách khiến cho 'chuyện ấy' trở thành thảm họa. Dưới đây là những sai lầm phổ biến thường gặp.

 

Để 'áo mưa' trong ví quá lâu


Nếu để bao cao su trong ví từ vài giờ đến vài ngày, sau đó mang ra sử dụng thì không có vấn đề gì nhưng nếu để quá lâu thì lại khác. Việc phải mở ví thường xuyên hay cho ví vào túi quần khiến cho bao cao su bên trong bị ma sát dễ làm rách vỏ bao. Ngoài ra, ví không phải là môi trường khô thoáng, tiếp xúc với nhiệt độ cơ thể thường xuyên khiến cho bao cao su có thể bị hỏng. Do đó, thay vì ví, bạn nên bảo quản ở ngăn tủ quần áo hoặc trước khi quan hệ hãy mua bao cao su.

 Related image


Đeo kín bao


Thông thường, các nhà thiết kế để chừa một núm nhỏ ở đầu bao cao su. Đây chính là phần để chứa tinh binh. Nhưng nhiều người không biết điều này nên đeo bao quá chặt, dẫn đến tinh dịch bị trào ra ngoài. Quý ông chú ý, khi mang bao cao su cần bóp phần đầu để cho không khí bên trong bao được đưa hết ra ngoài và luôn chú ý để thừa một chút trên đầu để chứa tinh dịch.

 

Không biết kích cỡ của mình


Bao cao su cỡ trung bình được thiết kế để phù hợp với đa số nam giới nhưng không phải là tất cả. Đối với những người có kích cỡ cậu bé to hơn hoặc nhỏ hơn kích cỡ trung bình thì việc lựa chọn đúng kích cỡ bao cao su là rất cần thiết. Muốn biết chắc mình phù hợp với kích cỡ nào, bạn có thể mua các kích cỡ bao cao su khác nhau để thử trước. Nếu gặp vấn đề như quá chật hoặc lỏng, bao cao su dễ bị tuột thì cần chọn một kích cỡ khác cho đến khi phù hợp.

 

Chỉ dùng bao cao su trước khi lên đỉnh


Nhiều quý ông muốn có cảm giác trung thực nên chỉ sử dụng bao su trước khi lên đỉnh để phòng tránh thai cho đối tác. Nhưng đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm. Thực tế, tinh trùng vẫn thoát ra ngoài ngay cả khi bạn chưa xuất tinh. Thêm vào đó, các bệnh lây truyền qua đường tình dục dễ dàng xâm nhập nếu một trong 2 người có bệnh. Do đó, bạn chỉ có thể bảo vệ chính mình và đối tác nếu đeo bao cao su ngay từ đầu và chỉ bỏ bao sau khi xong việc.

 Image result for bảo quản bao cao su


Không xem hạn sử dụng


Như đã nói, bao cao su cũng có hạn sử dụng như bao sản phẩm khác. Mỗi loại bao cao su lại có thời hạn sử dụng khác nhau. Vì thế, nếu mua nhiều loại bao cao su khác nhau thì đừng nên chỉ xem hạn sử dụng của 1 loại. Có một sự thật, loại bao càng nhiều tính năng nổi trội thì thời hạn sử dụng càng ngắn. Bao cao su hết hạn sử dụng thì khả năng bảo vệ sẽ không còn được như ban đầu. Do đó, đừng chủ quan, bạn cần xem hạn sử dụng trước khi dùng.

 

-- Tâm Thiện Chí/ Theo songkhoe.com.vn --