Loading...

Đàn ông xứ Zimbabwe, Nam Phi than phiền rằng bao su Trung Quốc quá nhỏ so với họ

Mới đây, bộ trưởng y tế tại Zimbabwe, một đất nước nằm ở phía nam lục địa Phi đã phàn nàn kích cỡ của bao cao su mà Trung Quốc sản xuất là quá nhỏ so với đàn ông nước này.Bộ trưởng bộ y tế David Parirenyatwa đã chủ trương khuyến khích các công ty địa phương nắm lấy cơ hội và sản xuất bao cao su của riêng họ, những loại bao cao su lớn hơn để thay thế cho những dòng bao cao su được nhập khẩu từ Trung Quốc.


Parirenyatwa đã trực tiếp phát biểu tại lễ ra mắt ban điều phối đặc biệt có nhiệm vụ thúc đẩy phòng chống HIV / AIDS, thông qua một kênh tin tức địa phương mang tên Pindula News:


“Bạn có biết rằng ở khu vực Nam Phi này, tỷ lệ nhiễm HIV luôn đứng ở vị trí cao nhất và việc của chúng tôi là bằng mọi cách thúc đẩy việc sử dụng bao cao su, cho cả nam và nữ. Giới trẻ bây giờ có những sở thích khác nhau khi sử dụng bao cao su, nhưng rất tiếc chúng tôi lại không sản xuất chúng mà nhập khẩu từ Trung Quốc.


Kết quả là không ít các cánh đàn ông than phiền rằng: Bao cao su nhập từ Trung Quốc là quá nhỏ so với họ!


Đây là một điều rất đáng để suy nghĩ, và tại sao đàn ông xứ Zimbabwe lại không có những chiếc bao cao su vừa vặn do chính chúng ta làm ra? Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân lớn, thì hãy sản xuất chúng!

 

Sau khi nghe những lời phát biểu của Parirenyatwa, một nhà sản xuất bao cao su Trung Quốc nói với tờ báo South China Morning Post rằng họ đang xem xét việc sản xuất các dòng bao cao su của họ ở nhiều kích cỡ khác nhau để phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng trên khắp thế giới, với sở thích và nhu cầu khác nhau.


“Nhu cầu và sở thích sử dụng bao cao su từ khách hàng ở Zimbabwe và Hồ Nam (Trung Quốc) có rất nhiều điểm khác nhau. Với tư cách là một nhà sản xuất bao cao su đến từ Trung Quốc, chúng tôi vừa là việc nằm trong khả năng, vừa là nghĩa vụ của mình. Vì vậy chúng tôi đã bắt đầu thực hiện một số khảo sát về dữ liệu người dùng trong khu vực để chuẩn bị cho các sản phẩm trong tương lai với các kích cỡ khác nhau.” - Giám đốc điều hành của nhà sản xuất bao cao su Bắc Kinh Daxiang và tập đoàn His Friend Technology nói.

 

Bao cao su là một vấn đề rất lớn ở Zimbabwe, nơi có tỷ lệ nhiễm HIV ở mức 13,5%, cao thứ sáu ở châu Phi,  với 1,3 triệu người sống chung với virus này vào năm 2016.


Tháng trước, Parirenyatwa nói rằng tổng cộng 111 triệu bao cao su thuộc khu vực công đã được phân phối trên cả nước vào năm 2017. Vài năm trước, Parirenyatwa thậm chí còn lập luận rằng bao cao su nên được đặt trong khách sạn Bibles (một khách sạn kinh thánh) và được phân phối bởi các nhà thờ.


Trở lại năm 2011, một công ty Trung Quốc đã bị chặn nhập khẩu 11 triệu bao cao su vào Nam Phi sau khi một nhà sản xuất địa phương nộp đơn kiện, cho rằng đó là bao cao su tự sản xuất tại địa phương bởi các nữ nhân công, trong khi đắt hơn, những có kích thước lớn hơn 20% so với sản phẩm do các đối tác khác đến từ Trung Quốc sản xuất.

 

Tâm Thiện Chí / Theo Medium - Minh Nguyễn dịch