Loading...

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xem phim SEX quá nhiều?

Có rất nhiều con số thống kê về việc xem phim khiêu dâm không khỏi khiến nhiều người bất ngờ:

  • - 40 triệu người trưởng thành ở Mỹ thường xuyên vào các trang web khiêu dâm.
  • - Phim khiêu dâm là một trong năm nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trên điện thoại di động.
  • - 20% đàn ông thừa nhận họ xem phim khiêu dâm ở nơi làm việc.
  • - 61% đàn ông có cuộc sông hôn nhân hạnh phúc đã từng xem phim khiêu dâm.
  • - 88% các cảnh trong phim khiêu dâm có chứa nội dung hung bạo.
Đáng ngạc nhiên hơn, trong một thống kê các hoạt động người dùng từ một trang web về phim khiêu dâm lớn nhất thế giới vào năm 2016, Việt Nam đứng ở vị trí số 8 trong số những quốc gia có lượng người xem lớn nhất ở thể loại phim khiêu dâm thực tế ảo. Nhờ sự tiến bộ của công nghệ, đặc biệt là Internet, giới trẻ càng dễ dàng hơn để có thể xem được các thể loại phim này, nhiều trường hợp còn nghiện phim s.e.x dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và đời sống tình yêu – tình dục. Vậy đâu là mặt tối của việc nghiện xem phim s.e.x?


Khoa học và nghiên cứu đang chứng minh rằng khiêu dâm gây hại cho não, làm hỏng các mối quan hệ và cũng có liên quan đến mại dâm và buôn bán tình dục. Người ta cũng chứng minh là loại phim này khiến con người ta khó mà có được mối quan hệ đôi lứa thực thụ. Việc sử dụng phim khiêu dâm thường xuyên, thậm chí còn liên quan đến cảm giác hoài nghi về tình yêu nói chung, ít tin tưởng vào người yêu hay bạn đời của mình hơn.


Đầu độc não bộ và gây nghiện


Cũng giống như ma túy và các chất gây nghiện khác, xem nhiều phim khiêu dâm sẽ kích thích nào bộ sản sinh ra dư thừa một loại hóa chất hữu cơ tên là dopamine, vốn có chức năng vừa là hoóc môn vừa là chất dẫn truyền thần kinh, đồng thời đóng một số vai trò quan trọng trong não và cơ thể. Tuy nhiên, việc liên tục dư thừa hóa chất này khiến bộ não bị choáng ngợp và bắt đầu phụ thuộc vào nội dung khiêu dâm. 

Do đó, nội dung khiêu dâm mà họ đã xem lúc đầu trở nên không còn thú vị nữa, dẫn đến thói quen săn lùng, tìm kiếm những nội dung phim có tính chất tình dục mạnh hơn. Điều này khiến người xem cảm thấy hụt hẫng hoặc khó chịu nếu không được xem thể loại phim này.


Thúc đẩy người xem tìm kiếm những nội dung phim cực đoan, lệch lạc


Não bộ con người giải phóng hóa chất dopamine khi nhìn thấy thứ gì đó khiến họ ngạc nhiên, bất ngờ. Đó là lý do tại sao người xem khiêu dâm thường xuyên sẽ dần thấy mình khó tính hơn, tìm kiếm các bộ phim “nặng đô” hơn, nhiều người còn tìm kiếm sự kết hợp giữa hưng phấn tình dục và cảm giác “xâm lược”. Đó là lý do tại sao rất nhiều phim khiêu dâm lại chứa nội dung mang tính bạo lực đối với phụ nữ, thậm chí có hơi hướng cực đoan, lệch lạc.


Là kẻ thù của tình yêu và đời sống gia đình


Tình yêu, hay tình cảm lứa đôi luôn đòi hỏi những cảm xúc chân thực xuất phát từ cả hai phía. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sau khi đàn ông tiếp xúc với nội dung khiêu dâm, họ tự đánh giá họ ít yêu bạn đời hơn những người đàn ông không xem bất kỳ nội dung khiêu dâm nào. Trên hết, một nghiên cứu khác cho thấy sau khi tiếp xúc với hình ảnh khiêu dâm, người ta có xu hướng nhận xét, chỉ trích nhiều hơn về ngoại hình của người họ yêu hay bạn đời, quan tâm nhiều hơn đến tình dục và hiệu suất tình dục.


Trong phim khiêu dâm, mọi thứ đều là giả. Một video dài 45 phút thông thường phải mất ba ngày để sản xuất, nhưng khiến người xem nghĩ rằng tất cả đã xảy ra vọn vẻn trong 45 phút đó, mà không cần phải nghỉ ngơi. Khiêu dâm cũng làm cho người ta nghĩ rằng bất kể người đàn ông làm gì, người phụ nữ sẽ thích nó mặc dù phần lớn các hành vi tình dục là cực đoan hoặc bạo lực. 


Nhờ các nhóm bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và sự giúp đỡ từ photoshop, những người phụ nữ trong các bộ phim khiêu dâm sẽ có ngoại hình hấp dẫn hơn nhiều so với hình mẫu phụ nữ ngoài đời. Kết quả là, những người thường xuyên xem loại phim này quá nhiều có nhiều khả năng sẽ cảm thấy thất vọng về cơ thể của bạn đời. 


Nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng những cuộc hôn nhân mà một người có vấn đề với phim khiêu dâm sẽ ít thân mật và nhạy cảm hơn, lo lắng, bí mật, cô lập và rối loạn chức năng hơn trong mối quan hệ. Trong một cuộc khảo sát, 62% các luật sư nói rằng nỗi ám ảnh về phim khiêu dâm là một yếu tố quan trọng trong các vụ ly hôn mà họ đã xử lý. Trong một cuộc thăm dò khác do MSNBC thực hiện, cứ 5 nam giới thì có 1 người thú nhận rằng phim khiêu dâm đã lấy đi hàng giờ đã từng dành cho bạn gái, vợ hoặc con cái của họ.Cũng là kẻ thù trong đời sống tình dục của bạn


Khiêu dâm hứa hẹn một thế giới ảo đầy tình dục bất tận, nhưng điều mà nó không đề cập đến là người xem càng đi sâu vào thế giới giả tưởng đó, thì thực tế của họ càng trở nên ngược lại. Trong một trong những nghiên cứu lớn nhất về sử dụng phim khiêu dâm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sau khi tiếp xúc với phim khiêu dâm, cả nam và nữ đều trở nên không thỏa mãn với vẻ ngoài của bạn tình, sẵn sàng thử các hành vi tình dục mới và vội vàng trong việc tăng hiệu suất tình dục. Người dùng phim khiêu dâm giết chết chính khả năng tình dục vốn có của họ bằng cách tìm kiếm sự hưng phấn khi ngồi một mình trước máy tính hay đang cầm điện thoại, thay vì ở bên người bạn tình thực sự của mình.


Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã nhiều lần phát hiện ra rằng những nghiện phim khiêu dâm có nhiều khả năng bắt đầu quan hệ tình dục sớm hơn và có nhiều đối tác hơn, và tham gia vào các loại quan hệ tình dục nguy hiểm hơn. Điều này tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 


Trong một nghiên cứu về các video khiêu dâm nổi tiếng, số lượng bạn tình trong một cảnh dao động từ một đến 19, và trung bình là 3. Và các loại hành vi tình dục trong phim khiêu dâm thường xuống cấp hoặc bạo lực. Trong một nghiên cứu về các video khiêu dâm nổi tiếng, 9 trên 10 cảnh cho thấy một người phụ nữ bị đánh, hoặc bị tổn hại nhưng lại có vẻ như không bận tâm hoặc thậm chí trông có vẻ hạnh phúc về điều đó.


Phim khiêu dâm trở thành ngành công nghiệp hái ra tiền


Đàn ông nghiện thể loại phim này đã được chứng minh là có nhiều khả năng tìm đến các hình thức mại dâm, hoặc quan hệ tình dục trái phép, để có thể làm được những gì họ nhìn thấy trên phim ảnh. Trong một cuộc khảo sát với các cô gái tham gia vào các hình thức trái phép này, 80% nói rằng các khách hàng nam đã cho họ xem những nội dung khiêu dâm để minh họa cho những gì họ muốn làm. 


Phim khiêu dâm cũng liên quan đến vấn đề toàn cầu về buôn bán tình dục. Các bộ phim này thường được thực hiện bởi các nạn nhân của buôn bán tình dục, sau đó đăng tải trên các kênh trực tuyến hoặc bán cho các nhà phân phối. Nạn nhân bị tiêm thuốc mê, chịu đựng vũ lực và buộc phải thực hiện các thể loại phim này. 


Đối với người xem phim khiêu dâm tại nhà sẽ không có cách nào biết được nguồn gốc của nhữn gì mà họ đang xem. Xem những bộ phim có nguồn gốc như nói trên chính là trực tiếp thúc đẩy nhu cầu buôn bán tình dục.


- Lược dịch: Tâm Thiện Chí --