Loading...

Đừng cho rằng mình là chàng “biết tuốt” về thủ dâm nếu như bạn không biết những điều sau


Có một thứ mà hầu hết mọi chàng trai đều là chuyên gia, đó là “tự sướng”. Chính bạn, người đang đọc bài viết này, cũng sẽ nghĩ rằng mình biết đủ về nó, nhưng theo các chuyên gia thì khả năng cao là bạn vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về phương pháp “tự xử lí” này.


Dưới đây là một số có thể làm bạn ngạc nhiên.

 


  1. Thủ dâm không có lợi ích về sức khỏe như tình dục


"Không phải tất cả các cực khoái đều được tạo ra như nhau" - Tobias S. Köhler, MD, MPH, một giáo sư tại Đại học Y khoa Nam Illinois ở Springfield nói.

 

Nếu như tình dục mang lại vô vàn các lợi ích về sức khỏe nam giới, chẳng hạn như cho huyết áp, sức khỏe của tim và tuyến tiền liệt, và nhiều hơn thế nữa. 

 

Bạn sẽ nghĩ rằng “tự sướng” cũng có thể mang lại những lợi ích tương tự, nhưng không! Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa việc đạt được khoái cảm trong khi quan hệ tình dục và khi bạn chỉ có một mình? 

 

Sự khác biệt cơ bản là cơ thể của bạn đáp ứng và phản hồi khác nhau đối với hai trạng thái khoái cảm trên. Ngay cả việc xuất tinh cũng khác nếu bạn thủ dâm thay vì quan hệ tình dục.

 

  1. Thủ dâm không hẳn là hình thức tình dục an toàn nhất


Chắc chắn là không ai từng bị lây nhiễm các căn bệnh tình dục hoặc tự mang thai vì “tự sướng” cả. Tuy nhiên, hình thức tình dục này vẫn có thể mang lại cho bạn những rắc rối nhất định.


Thủ dâm thường xuyên hoặc bề mặt da thô ráp có thể gây kích ứng da cho “cậu nhỏ”. Một tình trạng hiếm gặp nhưng có khả năng xảy ra trong quá trình “tự sướng” đó là gãy dương vật.


  1. Không có số lượng "tự sướng" bình thường


Các chàng trai có thể sẽ luôn lo lắng liệu rằng tần suất “tự sướng” của mình có gọi là quá nhiều hay không. Vốn dĩ là lần bạn làm điều đó trong một tuần (hoặc một ngày) không phải là điều quan trọng, mà điều quan trọng là nó cân bằng với cuộc sống của bạn như thế nào – theo Logan Levkoff, tiến sĩ, nhà tình dục học và giáo dục giới tính nói. 


Nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong ngày và có một cuộc sống khỏe mạnh, thỏa mãn, thì đó là tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong ngày và bạn đang bỏ lỡ công việc hoặc từ bỏ quan hệ tình dục với bạn tình vì điều đó, hãy cân nhắc đến việc gặp một nhà trị liệu tình dục.


Thủ dâm quá mức giống như bất kỳ nhiều thói quen xấu khác, chẳng hạn như nghiện cờ bạc hoặc giữ khư khư cái điện thoại để kiểm tra thông báo Facebook mỗi 10 hay 15 phút, sẽ phá hỏng cuộc sống của bạn.


  1. “Tự sướng” không phản ánh mối quan hệ của bạn


Levkoff nói rằng lầm tưởng tai hại nhất về thủ dâm là nó phản ánh điều gì đó không ổn trong mối quan hệ của bạn.


Nhiều người cho rằng, đàn ông chỉ thủ dâm nếu họ độc thân hoặc đang ở trong một mối quan hệ bất ổn. Tuy nhiên, thực tế là hầu hết các chàng trai thủ dâm, và việc đó đa phần không liên quan gì đến đối tác của họ, hay chứng minh họ đang có một mối quan hệ có vấn đề.


Thủ dâm không chỉ là về tình dục, Levkoff nói. Đối với nhiều người, đó là một cách thường xuyên để giảm căng thẳng trước khi đi làm hoặc đi ngủ.


  1. “Tự sướng” mang lại những lợi ích cho đời sống tình dục của bạn


“Tự sướng” là một trong những cách giúp đàn ông tìm hiểu những gì họ thích khi quan hệ. Thậm chí, nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng phụ nữ sẽ hài lòng hơn về tình dục trong các mối quan hệ của họ nếu họ thủ dâm nhiều như đàn ông.


Vậy có ngoại lệ không? 


Một số người bị cuốn vào một áp lực nhất định khi thủ dâm hoặc kích thích khiêu dâm mà họ không thể thực hiện với đối tác của mình, Ian Kerner, tiến sĩ, nhà trị liệu tình dục cho biết.


Tuy nhiên, Kerner nói rằng những người đó là số ít. Ông cho rằng đối với đại đa số đàn ông, thủ dâm là một điều lành mạnh, và đó sẽ càng là dấu hiệu đáng lo ngại nếu một chàng trai ngừng thủ dâm hơn là một anh chàng khác làm việc đó thường xuyên."


-- Tâm Thiện Chí / Lược dịch từ Webmd --