Loading...

Mẹo cải thiện đời sống tình dục hữu ích không phải ai cũng làm được


Nếu như cách đây chừng mười năm về trước, đề cập đến vấn đề tình dục trong những cuộc hội thoại hàng ngày dường như là điều khiến nhiều người e ngại, thậm chí cấm kị. Và vì thế, những vấn đề, những khó khăn trong đời sống tình dục cũng từng là điều khó nói, khó thổ lộ với mọi người xung quanh, bác sĩ điều trị, hay thậm chí là với chính đối tác của mình của cả nam giới và nữ giới ở thời điểm đó.Ngày nay, người ta có cái nhìn thoáng hơn về chuyện tình dục. Những thông tin hữu ích giúp cải thiện đời sống tình dục cũng được phổ biến rộng rãi hơn, còn người ngày càng có nhiều phương tiện, cách thức để cải thiện, “nâng cấp” nhu cầu thiết yếu này của mình, thậm chí có thể nhờ vào các liệu trình điều trị chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều phương pháp hoặc cách điều chỉnh giúp bạn tự mình giải quyết các vấn đề nhỏ phát sinh trong đời sống hàng ngày và có được đời sống tình dục tốt hơn mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

 

Tự học.


Hiện nay, không khó để có thể tìm đọc miễn phí hoặc mua các tài liệu đáng tin cậy và hữu ích dạy về sex. Hãy chọn cho mình vài cuốn sách hay video hữu ích, và trao đổi với đối tác những gì bạn đã học được từ chúng là một cách cực kì hay. Nếu e ngại khi trao đổi trực tiếp với bạn của mình về chuyện này, bạn có thể gạch chân những đoạn mà bạn đặt biệt thích và tâm đắc trong các cuốn sách và gửi cho họ. Đây có lẽ trở thành một “bức thư tình” cực kì tinh tế đấy!

 

Cho bản thân thêm thời gian.


Qua thời gian, phản ứng tình dục của mỗi người sẽ bắt đầu chậm lại. Bạn và đối tác của mình có thể tìm cách cải thiện và duy trì đời sống tình dục bằng cách tạo ra môi trường yên tĩnh, thoải mái, không bị gián đoạn cho tình dục. Ngoài ra, hãy hiểu rằng những thay đổi về thể chất trong cơ thể bạn có nghĩa là bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để được có được khoái cảm và đạt cực khoái.


Đặc biệt, dành nhiều thời gian hơn ở đây không có nghĩa là dành nhiều thời gian hơn hay tăng tần suất cho những “cuộc yêu”, mà là dành thời gian để tập luyện, rèn luyện thể chất, tinh thần cho bản thân. Đây là điều cực kì quan trọng để bạn duy trì cuộc sống tình dục của chính mình và bạn đời.

 

Sử dụng chất bôi trơn và máy rung.


Thông thường, khô âm đạo bắt đầu trong giai đoạn tiền mãn kinh có thể dễ dàng điều chỉnh bằng các loại chất bôi trơn. Sử dụng vị cứu tinh này thường xuyên để tránh tình trạng khô rát và không để nó phá hỏng “cuộc yêu” của bạn. Khi chất bôi trơn không phát huy tác dụng, hãy thảo luận các phương pháp khác cùng bạn đời và bác sĩ của bạn.


Sử dụng máy rung cũng là một cách cho phép phụ nữ tăng cường phản ứng tình dục của mình, và cho phép cô nàng biểu diễn cho đối tác của mình những điều nàng muốn hay thích thú từ phía chàng.

 

Thử các tư thế khác nhau.


Một “cuộc yêu” với nhiều tư thế khác nhau không chỉ làm tăng thêm hứng thú của cả hai, mà còn giúp bạn tìm ra cách và tư thế phù hợp để khắc phục các vấn đề đang gặp phải. Chẳng hạn như, nhiều phụ nữ cho biết họ sẽ dễ dàng đạt cực khoái và sự kích thích điểm G hơn nếu đối tác của mình “đi vào” từ phía sau.

 

Viết những tưởng tượng của bạn.


Bài tập này có thể giúp bạn khám phá các hoạt động mà bạn nghĩ có thể là một cách hiệu quả bất ngờ cho bạn và đối tác của mình. Hãy thử nghĩ về một trải nghiệm hoặc một bộ phim khơi dậy hứng khởi và cảm hứng cho bạn và sau đó chia sẻ ký ức của bạn với bạn đời của mình. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người có ham muốn thấp.

 

Nếu không có nỗ lực nào của bạn có vẻ hiệu quả, đừng chán nản từ bỏ. Bạn có thể bắt đầu tìm đến sự tư vấn và trợ giúp của các bác sĩ hoặc các nhà trị liệu tình dục, những người có thể giúp bạn khám phá những vấn đề có thể cản trở cuộc sống tình dục viên mãn của bạn.

 

-- Tâm Thiện Chí --