Loading...

Sex bao nhiêu là quá nhiều?

Không thể nói quan hệ tình dục bao nhiêu lần mỗi ngày là quá nhiều, quan trọng cả hai đều thấy thỏa mãn, vui vẻ khi tận hưởng nó.

 Theo Men Journal, quan hệ tình dục có thể giúp cải thiện tâm trạng, hạn chế sự lo lắng bằng cách giảm các tín hiệu căng thẳng trong não và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tinh thần. Tuy nhiên theo tiến sĩ trị liệu tình dục Ian Kerner, sex quá nhiều có thể là tác nhân cản trở cuộc sống lành mạnh.

Viện nghiên cứu Kinsey cho biết trung bình từ 18 đến 29 tuổi, con người quan hệ tình dục 112 lần mỗi năm. Ở lứa tuổi 30 đến 39, sex khoảng 86 lần mỗi năm được xem là lành mạnh.

Theo tiến sĩ Kerner, hầu hết các cặp đôi nên có quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần. Trong giai đoạn say mê, hay còn gọi là tuần trăng mật, các cặp vợ chồng thường có xu hướng quan hệ tình dục mỗi khi họ ở cùng nhau trong không gian riêng. Về sau việc duy trì quan hệ 1-2 lần mỗi tuần là lý tưởng cho một cuộc sống tình dục lành mạnh.

 Quan hệ tình dục nên chú trọng đến chất lượng hơn là số lượng. Không thể nói sex diễn ra hàng ngày là quá nhiều, quan trọng là cả hai cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ khi tận hưởng nó. Nếu chỉ có một người cảm thấy hài lòng, việc quan hệ sẽ trở thành nghĩa vụ đáng sợ với người còn lại. Tình dục có thể gây nguy hiểm nếu có bất kỳ loại áp lực hay vũ lực để làm điều đó mà một trong hai bên không được thoải mái.

Việc chia sẻ, trao đổi với đối phương để thấu hiểu cảm xúc của nhau trong đời sống chăn gối là rất cần thiết. Thay vì chỉ chú trọng ham muốn bản thân, cần làm sao để cả hai cùng được hưởng thụ theo đúng nghĩa cho và nhận. Cần có những cách thức hài hước, thông minh trong việc sắp xếp tình dục để người có ham muốn tình dục thấp không cảm thấy áp lực và đối tác có nhu cầu cao không cảm thấy khó xử khi bị từ chối. Cơ thể phụ nữ không được bôi trơn dài hạn nên sex quá nhiều có thể mang đến cảm giác khó chịu. Trong nhiều trường hợp, phải dùng đến chất bôi trơn để làm cho ái ân trở nên thú vị hơn, giảm ma sát đau đớn.

Quan hệ tình dục mất kiểm soát để tránh cảm giác cô đơn chán nản, bất chấp hậu quả nguy hiểm như nhiễm bệnh đường tình dục... có thể là dấu hiệu nghiêm trọng. Các ám ảnh về sex như cuồng dâm, nghiện sex vẫn đang gây tranh cãi. Một số nghiên cứu cho rằng nghiện tình dục là một rối loạn tâm thần. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một dạng của nhu cầu tình dục cao và là vấn đề y tế. Dù thế nào, khi có xu hướng luôn khao khát sex bất chấp để giải tỏa bản thân, cần gặp bác sĩ để được tư vấn chuyên khoa.

Đời sống tình dục của mỗi cặp đôi đều trải qua những giai đoạn thăng trầm khác nhau. "Nếu bạn có ham muốn tình dục cao hơn đối tác, thủ dâm là điều quan trọng để có cuộc sống khỏe mạnh", tiến sĩ Kerner chia sẻ.

Mỹ Lê

nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/sex-bao-nhieu-la-qua-nhieu-3498346.html?utm_source=detail&utm_medium=box_topic&utm_campaign=boxtracking