Loading...

YÊU xong thì làm gì?


Cơ thể và trí óc bạn sẽ biết ơn nếu bạn làm những điều này sau cuộc yêu.Bạn có thể đã đọc nhiều bài viết, hoặc chuẩn bị rất nhiều thứ trước khi lao vào giường với cô gái hoặc chàng trai của mình, nhưng làm gì sau cuộc yêu thì không phải ai cũng biết. Mỗi người có một số sở thích hoặc thói quen khác nhau sau trận chiến: Một số thích ngủ quên, những người khác im lặng âu yếm nhau, một số thích cười hoặc thầm thì chuyện trò với nhau. Tuy nhiên, đừng quên những điều sau đây vì chúng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn đấy!


Vào phòng tắm.


Cần phải đi tiểu sau khi quan hệ tình dục là sự thật, và cực kì cần thiết nếu bạn có thể muốn xua tan mọi vi khuẩn hoặc độc tố. Sau đó, hãy rửa sạch từ trước ra sau, vệ sinh sạch sẽ với nước ấm, xà phòng dịu nhẹ hoặc chuyên dùng cho cơ quan sinh dục, và lau khô.


Bước vệ sinh thiết yếu này sẽ làm cả hai cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, và ngăn ngừa các bệnh về đường tình dục.


Mặc đồ lót thoáng khí.


Cotton là chất liệu tốt nhất để cho phép bộ phận sinh dục thở, không gây dị ứng, có khả năng thấm hút cao và tránh kích thích vùng nhạy cảm nhất của bạn - vốn dễ bị tăng độ nhạy và độ ẩm sau khi quan hệ.


Ôm.


Ôm, quyện vào người nhau cùng một cuộc trò chuyện ngắn, nhẹ nhàng sau cuộc “yêu” sẽ kéo tâm hồn hai người lại với nhau hơn bất cứ thứ gì. 


Trong cuộc “yêu”, cơ thể bạn sẽ tạo ra một loại hoóc môn tình yêu, được khoa học gọi là oxytocin. Và cuộc trò chuyên sau đó sẽ là một cách tuyệt vời để kết nối và tạo sự thân mật hơn nữa. Bạn có thể nói về hy vọng, ước mơ của bạn, những gì bạn muốn làm với đối tác của bạn hoặc bất cứ điều gì quan trọng đối với bạn.


Uống nước.


Để sẵn một chai nước mát cạnh giường, hoặc lấy ngay một chai từ tủ lạnh sau khi yêu sẽ giúp bạn giữ nước cho cơ thể và lấy lại sức sau cuộc chiến. Thói quen này cũng có thể giúp loại bỏ vi khuẩn từ đường tiết niệu.


Ăn nhẹ.


Cảm thấy đói sau cuộc “yêu” là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra vì bạn vừa trải qua một quá trình đốt cháy calo và tăng nhịp tim. Chọn một bữa ăn nhẹ như hạt chia hoặc trà xanh, hoặc cùng “bạn yêu” của mình nấu một cái gì đó đơn giản nhưng thỏa mãn cùng nhau như trứng tráng chẳng hạn. Nó cũng sẽ là một khoảng thời gian tuyệt vời bên người bạn đồng hành của bạn đấy!


Khen.


Ngay sau cuộc yêu, lượng oxytocin vẫn còn cao, Karla Ivankovich, một nhà trị liệu và tư vấn lâm sàng tại OnePatient Global Health cho biết. Hãy cho đối phương biết bạn thích cuộc yêu vừa rồi đến nhường nào, và đối phương đã làm tốt ra sao sẽ khiến cả hai thêm thân mật, về cả thể chất và cảm xúc.


Cười.


Ngay sau khi quan hệ, bạn cũng có thể giữ cho mình một suy nghĩ vui tươi và một chút hài hước.

Sau khoảng thời gian hưng phấn, mọi thứ dường như sẽ tốt hơn, vui vẻ hơn. Những mẩu chuyện đùa, hài hước dù là ngớ ngẩn đi nữa cũng sẽ khiến khoảng thời gian thêm đó trở thành ý nghĩa với cả hai. 


Nhìn chung, cố gắng không nghĩ về tình dục như một trò chơi nhàm chán, gấp gáp mà là khoảng thời gian để cả hai thư giãn cùng nhau, kéo dài sự thân mật và chăm sóc sức khỏe của nhau.


-- Tâm Thiện Chí --