Loading...

Bí kíp đi ngủ trong vòng 10 giây dành cho người bị mất ngủ


Mất ngủ luôn là một căn bệnh rất phổ biến, không chỉ đối với người lớn tuổi mà thế hệ trẻ ngày nay đang đối mặt. Nếu như bạn cũng dành hàng giờ, trằn trọc mãi mà không ngủ được, thì yên tâm, không chỉ có mỗi bạn gặp phải vấn đề đó.


Image result for deep sleep


Chỉ mỗi việc cố gắng để ngủ được đã đủ để khiến bạn thêm lo lắng, căng thẳng và kéo đầu óc mình trở nên tỉnh táo rồi. Và nếu tâm trí của bạn mãi chưa chịu đi ngủ thì làm sao cơ thể bạn làm được điều đó chứ. 


Hãy xem qua một số mẹo khoa học sau đây để xem bạn có cải thiện hơn không nhé!Đi ngủ trong vòng 10 giây


Nghe có vẻ là một phép màu để giúp bạn có thể đi ngủ chỉ trong vòng 10 giây. Nhưng cũng giống như phép thuật, nếu bạn chăm chỉ thực hành thì 10 giây phép màu đó sẽ là của bạn.


Lưu ý: Phương pháp bên dưới mất toàn bộ 120 giây để hoàn thành, nhưng 10 giây cuối cùng được cho là thực sự cần thiết để bạn rơi vào giấc ngủ.


Phương pháp quân sự


Phương pháp quân sự phổ biến, được Sharon Ackerman trình bày đầu tiên trong một cuốn sách có tựa đề Relax and Win: Championship Performance.


Theo Ackerman, Trường Dự bị bay của Hải quân Hoa Kỳ đã tạo ra một thói quen giúp phi công ngủ thiếp đi trong 2 phút hoặc ít hơn. Các phi công phải mất khoảng 6 tuần để thực hành, nhưng cuối cùng nó đã phát huy tác dụng ngay cả khi họ uống cà phê và đi ngủ trong khi nhạc nền tiếng súng nổ được bật lên. Phương pháp này thậm chí còn hiệu quả ngay cả khi bạn ngủ ngồi!


Cách thực hành:


  1. Thư giãn toàn bộ khuôn mặt của bạn, bao gồm cả các cơ bên trong miệng của bạn
  2. Thả lỏng cơ vai để giải phóng sự căng thẳng và thả lỏng tay dọc theo cơ thể
  3. Thở ra, thư giãn cơ ngực
  4. Thư giãn chân, đùi và bắp chân
  5. Dọn dẹp tâm trí của bạn trong 10 giây bằng cách tưởng tượng một cảnh mà bản thân cảm thấy thực sự thư giãn
  6. Nếu điều này không có tác dụng, hãy lặp đi lặp lại câu nói “đừng nghĩ ngợi gì cả” trong đầu bạn trong vòng 10 giây.
  7. 10 giây tiếp theo là thời gian bạn sẽ rơi vào giấc ngủ!Image result for deep sleep


Nếu điều này không phù hợp với bạn, bạn có thể áp dụng các phương pháp quân sự cơ bản như thở và thư giãn cơ bắp. Ngoài ra, một số điều kiện bất lợi như chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (Tiếng Anh: Attention-deficit hyperactivity disorder - ADHD) thường gặp ở trẻ em hoặc trạng thái lo lắng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp này.


-- Tâm Thiện Chí --

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên