Loading...

Hướng dẫn cách trả giá trên Shopee hiệu quả

Hiện tại, Shopee là sàn TMĐT duy nhất tại Việt Nam cho phép người mua hàng trả giá (mặc cả) sản phẩm, điều này khá phù hợp với thói quen mua hàng của người Việt. Vậy, trả giá sản phẩm trên shopee là gì? Cách trả giá trên shopee như thế nào?

Trả giá sản phẩm trên shopee là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng thấy một sản phẩm rất thích của shop nào đó nhưng lại có giá cao hơn đôi chút so với nơi khác. Tuy nhiên, bạn chỉ thích mua sản phẩm của shop đó mà thôi thì bạn có thể sử dụng tính năng trả giá trên shopee để thỏa thuận về giá nhé.

Trả giá trên shopee là tính năng mà chỉ duy nhất shopee có mà thôi. Đây là tính năng do shopee phát triển từ năm 2018 cho phép người mua hàng trả giá, deal giá xuống thấp hơn so với giá niêm yết của sản phẩm.

Tính năng trả giá shopee này được khá nhiều người thích và phù hợp với cách mua sắm của người dân Việt Nam (chúng ta hay gọi là mặc cả).


Cách trả giá sản phẩm trên shopee

Cách trả giá sản phẩm trên shopee thì vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, điều kiện đầu tiên là shop bán hàng phải cho phép khách hàng trả giá, nếu không thì không có cách nào cả.

Tinh năng trả giá trên shopee hiện tại chỉ có thể sử dụng được trên ứng dung mobile mà thôi (Shopee Mobile App). Do đó, bạn cần sử dụng App để sử dụng tính năng này nhé.

Trước khi trả giá thì bạn cần đảm bảo mình có một tài khoản shopee nhé. Nếu chưa, bạn tiến hành đăng ký tài khoản SHOPEE nhé.


Cách trả giá trên shopee từng bước

Bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây để sử dụng tính năng trả giá. Nhớ rằng, bạn cần sử dụng nó trên Mobile App nhé.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng shopee và tìm kiếm sản phẩm bạn muôn mua.

Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn mua và bấm vào Chat ngay


Bước 3: Trong khung Chat hiện ra, bạn bấm vào trả giá để sử dụng tính năng

Bước 4: Bạn nhập số lượng sản phẩm, giá bạn muốn trả và bấm xác nhận là thành công.


Kinh nghiệm trả giá sản phẩm khi mua hàng tại shopee

Để có thể tăng tỷ lệ shop chấp nhận giá bạn đưa ra thì bạn có thể áp dụng một số giải pháp dưới đây nhé.

  • Hãy nói cho shop biết có nơi bán sản phẩm đó với mức giá bạn trả nhé. Hãy tìm kiếm trước sản phẩm đó với mức giá tốt hơn ở một nơi khác, có thể là Lazada hoặc TIKI chẳng hạn.
  • Hãy trả giá từ thấp và nâng dần lên nhé khi shop từ chối nhé. Đây là một chiến lược Deal giá rất hiệu quả đó.
  • Đừng bao giờ trả giá thấp một cách vô lí.


Trên đây mình đã giới thiệu bạn cách trả giá trên shopee và một số chiếc lược giúp bạn tăng tỷ lệ trả giả thành công nhé.


Nội dung trích từ: caigire

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên